Xử phạt hai cá nhân đăng tin sai lệch 'chính quyền cướp chợ dân sinh'

Ngày 20/1, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết: Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai cá nhân do đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức lên mạng xã hội.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã xử phạt Nguyễn Ngọc Văn (sinh năm 1990) và Vũ Đình Thanh (sinh năm 1991), cùng trú tại Đội 6, thôn Đông, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành do hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức được quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cụ thể, Nguyễn Ngọc Văn bị xử phạt 6 triệu đồng và Vũ Đình Thanh bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 31/12/2020, tài khoản cá nhân mang tên Thanh Dinh của Vũ Đình Thanh đăng tải bài viết có nội dung “Chính quyền chuẩn bị cướp chợ Giống dân sinh. Các tiểu thương trong chợ cùng bà con trong xã Cổ Dũng quyết tâm giữ bằng được chợ Giống dân sinh dù có phải đổ máu. Nghĩ nó chán”.

7 giờ ngày 1/1/2021, khi tổ tuyên truyền của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Dũng tiến hành tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Cổ Dũng (chợ Giống cũ) thu dọn hàng hóa và không kinh doanh từ sau ngày 31/12/2020, chấp hành chủ trương của các cấp chính quyền về việc đóng cửa chợ để chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất văn hóa, thể thao thì Nguyễn Ngọc Văn đã sử dụng điện thoại di động cá nhân đăng tải bài viết có nội dung “Chính quyền xã Cổ Dũng cướp chợ dân sinh của bà con, mọi người chia sẻ dùm” và phát trực tiếp trên Facebook có tên “Văn Tóc”.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, hai đối tượng trên đã nhận thức được hành vi của mình, thành khẩn khai nhận và tự gỡ bỏ bài viết, video khỏi trang Facebook cá nhân.

Mạnh Tú (TTXVN)
Cảnh báo lừa đảo qua mạng xã hội
Cảnh báo lừa đảo qua mạng xã hội

Tại tỉnh Phú Yên, thời điểm gần Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong ngân hàng, bán tiền giả... Hình thức, chiêu trò lừa đảo của các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin đã dễ dàng "sập bẫy".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN