Xử lý 118 đối tượng đốt pháo trái phép trong đêm Giao thừa

Ngày 12/2, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lập hồ sơ xử lý 118 vụ với 118 đối tượng có hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép trong đêm Giao thừa (đêm 30 và rạng sáng mùng 1 Tết Tân Sửu).

Chú thích ảnh
Các đối tượng sử dụng pháo trái phép bị tạm giữ để xử lý tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Biên Hòa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân vui chơi trong đêm Giao thừa, Công an thành phố Biên Hòa đã tổ chức trực chiến 100% quân số và tăng cường lực lượng cho các phường trọng điểm được dự báo diễn ra phức tạp về tình trạng đốt pháo, để phối hợp các lực lượng của địa phương đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên tất cả địa bàn 30 phường, xã.

Đáng chú ý là trước mặc dù đã được cơ quan chức năng tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhưng đây là những đối tượng cố tình vi phạm pháp luật. Do vậy, mặc dù là giờ phút thiêng liêng của năm mới nhưng tất cả các đối tượng đã bị đưa về trụ sở Công an để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Công an kiểm tra tang vật để xử lý theo quy định. Ảnh: TTXVN phát

Với quyết tâm xử lý nghiêm, quyết liệt các đối tượng gây mất an ninh trật tự và mất an toàn cho nhân dân trong đêm Giao thừa, gần 300 tổ tuần tra trên tất cả các tổ dân phố cùng với hai tổ quan sát, quay camera trên nóc của hai toàn nhà khách sạn Centrel park (phường Tân Tiến) và tòa nhà Sonadezi (phường An Bình) để thông báo kịp thời cho các tổ tuần tra. Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hầu hết các điểm đốt pháo trong đêm Giao thừa; kịp thời phát hiện 118 vụ với 118 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ.

Cụ thể là ở phường Trảng Dài (19 vụ), phường Long Bình (18 vụ), phường Tam Phước (14 vụ), phường Tân Hiệp (9 vụ), phường Phước Tân (8 vụ), phường An Bình, Hố Nai, Long Bình Tân (mỗi nơi 7 vụ), Tân Hòa (6 vụ); An Hòa, Thống Nhất (mỗi nơi 5), Tân Vạn (3 vụ), Bửu Hòa, Tam Hiệp và Tân Phong (mỗi nơi 2 vụ), Hóa An, Quang Vinh, Tân Tiến, Tân Mai (mỗi nơi 1 vụ).

Tang vật thu giữ gồm có 4 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 62 hộp xác pháo hoa nổ đã qua sử dụng, 39 viên pháo banh và nhiều xác pháo khác.

Chú thích ảnh
Tang vật bị công an thu giữ để xử lý. Ảnh: TTXVN phát

Qua công tác vận động, 9 người dân ở phường Tân Phong, Phước Tân, Bửu Long đã giao nộp cho lực lượng Công an 7 phong pháo hoa và 3 bịch pháo banh nổ ngay trước Giao thừa.

Với sự quyết tâm làm thay đổi căn bản, toàn diện về tình hình an ninh trật tự, Công an thành phố đã kịp thời ngăn chặn các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự đặc biệt các trường hợp vi phạm về pháo nổ mang lại cho nhân dân thành phố Biên Hòa đón một mùa Xuân bình yên hạnh phúc.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Ném pháo xuống cống, đứa trẻ bị thổi văng lên không trung
Ném pháo xuống cống, đứa trẻ bị thổi văng lên không trung

Sau khi nghịch ngợm ném pháo nổ xuống cống, một đứa trẻ ở Phúc Kiến, Trung Quốc, đã bị sức ép hất bay lên không trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN