Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị xử lý nghiêm tài xế điều khiển ô tô vào đường chạy marathon

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công văn đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh xác minh, xử lý nghiêm việc tài xế ô tô lao về vạch đích đường chạy marathon khi vận động viên đang "nước rút", xảy ra vào ngày 26/11.

Theo đó, Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị công an TP Hồ Chí Minh vào cuộc xác minh đối tượng và hành vi vi phạm (nếu có), xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tài xế thiếu ý thức đã chạy xe ô tô vào đường chạy của các vận động viên tham dự giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 26/11, mặc dù ban tổ chức và các cơ quan chức năng đã cấm đường, phân làn, phân luồng, giăng biển báo để đảm an toàn cho các vận động viên, người dân và du khách tham gia sự kiện nhưng một tài xế điều kiển xe ô tô mang biển kiểm soát 51G – 201.xx vẫn cố lao qua, bất chấp lực lượng bảo vệ ngăn chặn.

Tài xế vô ý thức điều khiển xe ô tô lao về vạch đích trong khi các vận động viên đang chạy "nước rút". Ảnh: dantri.com.vn.

Nhiều người chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm chiếc ô tô lao lên là khi các vận động viên đang chạy “nước rút” để về đích. Sau đó, ô tô nói trên chỉ dừng lại khi vừa qua khỏi vạch đích.

Hành vi này đã uy hiếp an toàn đối với các vận động viên và khán giả tham dự sự kiện. Không chỉ vậy, sau khi bị ngăn cản, tài xế còn phản ứng tiêu cực đối với lực lượng bảo vệ, điều hành giao thông, gây bức xúc trong dư luận.

Lê Anh/Báo Tin tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản