Tình trạng trộm cắp vật tư lưới điện tại Đắk Lắk ngày càng gia tăng và phức tạp

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk Lê Hoài Nhơn cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tình trạng trộm cắp điện, vật tư lưới điện diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng gia tăng, gây tổn thất cho ngành điện, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đồng bào các dân tộc.

Chỉ riêng từ đầu năm 2017 đến nay, ngành Điện lực Đắk Lắk đã phát hiện 49 vụ trộm cắp điện, 20 vụ trộm vật tư thiết bị điện tại các trạm biến áp, với tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Cũng theo ông Lê Hoài Nhơn, việc trộm cắp điện ở tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là điện phục vụ sinh hoạt tập trung ở các hộ gia đình có từ 2 công tơ điện. 

Qua kiểm tra, ngành điện đã phát hiện kịp thời truy thu với số tiền trên 270 triệu đồng. Đối với trộm cắp vật tư thiết bị điện, các đối tượng lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đến các trạm biến áp đang hoạt động để cắt trộm các cáp lực bằng đồng tại các trạm biến áp đang hoạt động.

Mới đây, trên lưới điện do Điện lực Buôn Hồ quản lý vận hành, kẻ gian đã leo lên gần trạm biến áp đang vận hành để cắt trộm lấy đi 7 sợi cáp lực hạ áp với tổng chiều dài 56 mét, gây thiệt hại cho ngành Điện gần 30 triệu đồng, gây mất điện cục bộ ở các khu dân cư trên địa bàn thị xã Buôn Hồ…

Hiện nay, ngành Điện lực tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, các huyện, thị xã, thành phố điều tra để sớm phát hiện các đối tượng trộm cắp các thiết bị điện xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Cùng với tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngành Điện lực Đắk Lắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích, có chế độ khen thưởng kịp thời người dân cùng tham gia cung cấp thông tin, tố giác tội phạm liên quan đến trộm cắp điện, vật tư thiết bị điện, góp phần đảm bảo dòng điện thông suốt phục vụ tốt yêu cầu sản xuất, sinh hoạt cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Quang Huy (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản