Phát hiện một gia đình 'né' chốt kiểm soát dịch dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bình Phước vừa phát hiện 3 trường hợp "né" chốt kiểm soát dịch COVID-19 (đi từ tỉnh Bình Dương về Bình Phước) dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp này gồm: N.Đ.T. (20 tuổi) cùng vợ là chị H.T.X. (22 tuổi) và con gái N.H.A.N. sinh tháng 9/2021 cùng trọ tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, chiều 5/10, chị H.T.X và con gái N.H.A.N đi taxi từ nhà trọ về nhà ông bà ngoại của chồng tại ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh số 2 xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, do không đủ giấy tờ hợp lệ nên không được qua chốt. Lái xe quay đầu xe, sau đó trà trộn theo đoàn người về Đắk Nông để về theo.

Chiều cùng ngày, anh N.Đ.T đi xe máy từ tỉnh Bình Dương theo quốc lộ 14, di chuyển qua các đường tiểu ngạch, tránh chốt kiểm soát dịch bệnh huyện Chơn Thành về nhà ông ngoại tại ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi.

Đến chiều 6/10, anh T. đến Trạm Y tế xã Thuận Lợi khai báo y tế và được hướng dẫn quay lại chốt số 2 xã Tân Lập thực hiện các thủ tục theo quy định. Khi đến chốt số 2, do chưa test nhanh COVID-19, lực lượng trực chốt hướng dẫn anh T. đến huyện Phú Giáo test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó anh T. được đưa đi điều trị tại tỉnh Bình Dương.

Nhận được tin báo anh T. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú phối hợp Trạm y tế xã Thuận Lợi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, phát hiện chị H.T.X và con gái N.H.A.N dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng huyện Đồng Phú đã kịp thời đưa các ca F0 nêu trên đi điều trị, thực hiện phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn khu vực liên quan.

Đến chiều 7/10, huyện Đồng Phú đã truy vết 3 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung, 8 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà và rà soát các trường hợp F3 để theo dõi sức khỏe.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Ninh Bình ghi nhận 18 trường hợp dương tính liên quan đến chuyến tàu chở công dân về quê
Ninh Bình ghi nhận 18 trường hợp dương tính liên quan đến chuyến tàu chở công dân về quê

Ngày 6/10, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, liên quan đến chuyến tàu SE12 chở trên 600 công dân của tỉnh từ một số địa phương phía Nam về quê, ghi nhận có 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 người đi tàu và 3 nhân viên phục vụ trên tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN