Kiên quyết xử lý các hành vi chống người thi hành công vụ

Ngày 5/6, Công an Phú Thọ cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm người giao xe máy cho thanh niên không có giấy phép lái xe, đâm bị thương Trung tá Bùi Kim Ngọc (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Phú Thọ) khi đang làm nhiệm vụ.

Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, các đơn vị củng cố chứng cứ, nếu đủ điều kiện sẽ xử lý hành vi “chống người thi hành công vụ” đối với các thanh niên tăng ga bỏ chạy khi Tổ công tác của Công an thị xã Phú Thọ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Thời gian tới, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tập trung lực lượng, xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi thanh, thiếu niên tụ tập, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, nhất là các hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đến thăm Trung tá Bùi Kim Ngọc tại bệnh viện, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn biểu dương tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn nguy hiểm của Trung tá và các thành viên trong tổ công tác, kịp thời ngăn chặn các trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại km 0+700 tỉnh lộ 315B (thuộc xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ), Tổ công tác của Công an thị xã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển hai xe máy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không lắp gương chiếu hậu; trong đó có một chiếc xe không gắn biển kiểm soát.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng cả hai thanh niên trên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Chiếc xe không gắn biển kiểm soát đi phía sau đã đâm Trung tá Bùi Kim Ngọc bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Quá trình điều tra xác định, đối tượng điều khiển xe máy không gắn biển số là Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 2005; ở khu 5, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ). Quân không có giấy phép lái xe mô tô theo quy định.

Toàn Đức (TTXVN)
Khởi tố đối tượng say rượu, chống người thi hành công vụ
Khởi tố đối tượng say rượu, chống người thi hành công vụ

Ngày 26/5, Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Văn Hùng (61 tuổi, ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN