Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Ngày 25/9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Ngọc Sâm (33 tuổi, nguyên là nhân viên thủ quỹ, Quỹ tín dụng nhân dân Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Thị Ngọc Sâm. Ảnh: TTXVN phát

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Hồ Trần Cẩm Thanh (40 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk); Lê Thị Tuyết (40 tuổi) và Đặng Thị Thảo (49 tuổi), trú tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết quả điều tra ban đầu, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, có khoản vay cần đáo hạn ngân hàng và đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham, làm cho người khác tin tưởng, từ tháng 1/2019 đến tháng 10/2020, Bùi Thị Ngọc Sâm vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong đó, có 3 người đã cho Sâm vay lãi suất cao (từ mức lãi suất 108%/năm đến hơn 1.000%/năm), thu lợi bất chính hơn 4,5 tỷ đồng. Sau khi vay tiền, Sâm không sử dụng để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Sâm không có khả năng trả nợ và đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN/Báo Tin tức
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo đưa người ra nước ngoài làm việc
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo đưa người ra nước ngoài làm việc

Những ngày qua, thông tin một nam thanh niên tử vong khi cố trốn chạy khỏi cơ sở làm việc ở nước ngoài khiến dư luận không khỏi xót xa. Sự việc một lần nữa cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với nhiều thanh niên cần tỉnh táo trước những lời hứa “việc nhẹ, lương cao” ở nơi đất khách, quê người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN