Huấn 'Hoa hồng' bị xử phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản và bán sách trái phép

Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an cho biết đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn (biệt danh Huấn "Hoa hồng", sinh năm 1985 tại Yên Bái) để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”.

Chú thích ảnh
Huấn "Hoa hồng" giới thiệu các cuốn sách được xuất bản trái phép. Ảnh: dantri.com.vn

Trước đó, ngày 20/4/2020, Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000 đồng/bộ.

Tại cơ quan Công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp.

Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ xử lý. Tiếp đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn với mức phạt 17,5 triệu đồng do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán các cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

TTXVN/Báo Tin tức
Hành hung điều dưỡng bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng
Hành hung điều dưỡng bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng

Chiều 12/6, Công an thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng với Lê Thế Chân (34 tuổi, trú tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN