Hà Tĩnh: Xử lý việc tổ chức hành lễ tập trung đông người trong đại dịch COVID-19

Liên quan đến việc vừa qua một số vị linh mục Công giáo tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân làm tăng nguy cơ mắc dịch COVID-19, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đến nay, 7 vị linh mục đã bị phạt hành chính và một vị linh mục được nhắc nhở vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch  COVID-19.

Tất cả 8 ban hành giáo từng vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng đã nghiêm túc nhận rõ thiếu sót, công khai xin lỗi chính quyền và cam kết không tái phạm. Các chức sắc, chức việc cam kết phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế trong bà con giáo dân.

Việc các lực lượng chức năng sớm vào cuộc, kiên quyết xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật là bài học để tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các ngành, cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng các tổ chức Công giáo tốt đời, đẹp đạo; chung sức, đồng lòng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp, đoàn kết, văn minh, nhất là hiện nay,

Hà Tĩnh là một trong 12 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sau ngày 15/4.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công tác phòng, chống dịch được các cấp, ngành trong hệ thống chính trị Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, đại bộ phận nhân dân nói chung và các tổ chức tôn giáo nói riêng chấp hành nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

TTXVN/Báo Tin tức

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản