Hà Nội: Một ngày phạt 804 vụ vi phạm phòng dịch COVID-19

Chiều 27/7, UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong 4 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 24 - 27/7) đã có rất nhiều trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 bị xử phạt, tổng số tiền phạt là hơn 3 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Công an phường Cầu Dền (quận Hai Bà Trưng) xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng, sáng 26/7. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Riêng trong ngày 27/7 lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền phạt là hơn 1,5 tỷ đồng. Trong số này có 252 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (bị phạt 430 triệu đồng); 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động (bị phạt 207,5 triệu đồng); 537 trường hợp bị xử phạt hơn 896 triệu đồng về các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).   

Nhìn chung, ngày càng có nhiều người dân chấp hành nghiêm các các quy định không tập trung nơi công cộng, các điểm vui chơi giải trí công viên. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân đi ra đường không có lý do chính đáng; đạp xe, chạy bộ, tập thể dục hoặc ngồi hóng mát nơi công cộng.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Trong ngày 27/7, Hà Nội công bố 76 ca dương tính mới, cao nhất từ trước tới nay
Trong ngày 27/7, Hà Nội công bố 76 ca dương tính mới, cao nhất từ trước tới nay

Trong ngày 27/7, Hà Nội đã công bố 76 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đây cũng là số ca nhiễm ghi nhận trong ngày cao nhất từ khi dịch xuất hiện tại địa bàn cho tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN