Hà Nội: Cứu cụ bà 92 tuổi thoát khỏi vụ cháy rạng sáng

Khoảng hơn 4 giờ ngày 3/7, đã xảy ra vụ cháy ở số 243 phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tiếp cận, kịp thời đưa người mắc kẹt đến nơi an toàn, khống chế cháy lan và dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng tiếp cận, cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn. Qua trinh sát, nhận thấy có cụ bà 92 tuổi đang mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà, lực lượng cứu nạn đã khẩn trương tiếp cận và đưa người bị nạn xuống nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC&CHCN cõng cụ bà 92 tuổi ra khỏi đám cháy

Trước diễn biến phức tạp vụ cháy do lượng hàng hoá trong ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh, lực lượng PCCC & CNCH khu vực số 2 đã chi viện phối hợp khẩn trương dập lửa.

Đến 6 giờ 52 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Theo đại diện cơ quan chức năng, nơi xảy ra cháy là khu vực tầng 1, là nơi kinh doanh xe đạp, xe điện đồ chơi. Căn nhà có diện tích mặt sàn khoảng 150m2, cao 4 tầng, 1 tum, trong đó tầng 1 sử dụng kinh doanh, tầng 2 đến tầng 4 để ở. Được biết công trình đã thực hiện các giải pháp tạm thời về an toàn cháy, nổ, đã thực hiện được các giải pháp mở lối thoát tại các cửa sổ các tầng.

Nguyên nhân cháy đang được công an quận Cầu Giấy điều tra làm rõ.

Hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy.
Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC&CHCN có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy.
Chú thích ảnh
Ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh nên vụ cháy phức tạp.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng điều nhiều xe chữa cháy để dập tắt lửa.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Dập tắt đám cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong đêm
Dập tắt đám cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong đêm

Thượng tá Hà Tiến Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 2/7, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn đi qua địa bàn thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN