Đốt xe máy để thách thức, dùng rựa đe dọa lực lượng công an

Chiều 10/7, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cao Nhựt Nam (sinh năm 2002, ngụ ấp Trâm Vàng 1, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chú thích ảnh
Đối tượng Cao Nhựt Nam tại cơ quan công an. 

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ ngày 6/7/2020, Công an xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu đang trên đường tuần tra, phát hiện nhiều người tụ tập trước nhà của đối tượng Nam, có dấu hiệu nghi vấn nên dừng lại kiểm tra hành chính.

Tại đây, Công an xã Thanh Phước phát hiện một xe mô tô không gắn biển kiểm soát (loại xe đã được sửa chữa, thay đổi hình dáng, nâng cấp cấu trúc máy xe) và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, đối tượng Nam không trình được giấy tờ xe. Lực lượng chức năng đã yêu cầu đưa xe mô tô trên về trụ sở để làm rõ nguồn gốc.

Biết đây là loại xe không giấy tờ, đối tượng Nam đã phản đối quyết liệt và dùng bật lửa đốt xe mô tô để thách thức. Sau đó, Nam còn manh động dùng rựa đe dọa khi bị lực lượng Công an xã Thanh Phước mời về trụ sở để làm việc.

Được biết, đối tượng Nam hành nghề sửa chữa xe mô tô các loại và thường "độ máy xe" mô tô cho các đối tượng thanh thiếu niên ở địa phương để sử dụng vào mục đích đua xe trái phép. 

Vụ việc đang được Công an huyện Gò Dầu điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Giảm án cho 2 bị cáo chống người thi hành công vụ tại trường Pascal
Giảm án cho 2 bị cáo chống người thi hành công vụ tại trường Pascal

Sau 2 ngày mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chiều 9/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal (viết tắt là trường Pascal).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN