Công an Thái Bình tuyên dương các điển hình tiên tiến

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020), ngày 5/6, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015 - 2020.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Công an tỉnh Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Trong thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ từ cấp cơ sở phải chủ động báo cáo tình hình địa bàn với lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo tỉnh để có những chỉ đạo, xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thái Bình cần thường xuyên đánh giá các mô hình, các cách làm hiệu quả để có những khen thưởng kịp thời.

Thứ trưởng Bộ Công an tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và sự hỗ trợ của các ban, ngành, Công an tỉnh Thái Bình sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, với mục tiêu là đảm bảo các chỉ số về an ninh an toàn, chủ động không để bị động trước những vấn đề.

Thực hiện phong trào "Vì an ninh Tổ quốc", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Công an tỉnh Thái Bình đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp, qua đó huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân giải quyết được những vấn đề phức tạp, nổi lên về an ninh trật tự như: Hoạt động tập trung đông người, tuần hành phản đối Luật An ninh mạng, dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; quản lý khai thác các dự án BOT; mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ tôn giáo; "tín dụng đen"...

Trong 5 năm qua, Công an tỉnh Thái Bình đã điều tra, khám phá hơn 3.600 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, xử lý 316 vụ, 337 đối tượng xâm phạm về trật tự quản lý về kinh tế và chức vụ; triệt phá 56 đường dây, khởi tố hơn 1.600 vụ với trên 1.800 bị can phạm tội về ma túy.

Cũng trong 5 năm qua, tỷ lệ điều tra khám phá án hằng năm của Công an tỉnh Thái Bình đều đạt hơn 80%, trong đó trọng án đạt 100%. Năm 2020 là năm thứ tám liên tiếp trên địa bàn tỉnh không để xảy ra đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán.

Với chủ đề "Phát huy truyền thống, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nước quên thân, vì dân phục vụ", giai đoạn 2020 - 2025 Công an tỉnh Thái Bình đặt mục tiêu đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự. Công an tỉnh cũng phấn đấu nâng cao tỷ lệ phát hiện, bắt giữ tội phạm, không để lọt đối tượng cầm đầu, đường dây tổ chức tội phạm nghiêm trọng; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt 75% trở lên, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên; tỷ lệ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng đạt 60%, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm...

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng nhận định, trong thời gian tới tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ có chiều hướng gia tăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình phải đánh giá đúng tình hình, kịp thời đề ra các giải pháp đấu tranh, xử lý có hiệu quả các loại tội phạm; chủ động nắm chắc, phân tích tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tập trung xử lý dứt điểm các băng, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cần có giải pháp cụ thể thiết thực để xây dựng lực lượng Công an nhân dân Thái Bình tinh nhuệ, trong sạch vững mạnh là chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thái Bình. 

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thái Bình.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng công an nhân dân và Bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân; Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị, Bằng khen cho 22 tập thể và cá nhân; Công an tỉnh Thái Bình tặng Giấy khen cho 34 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: Thế Duyệt (TTXVN)
Công an tỉnh Gia Lai biểu dương trên 100 điển hình tiên tiến phong trào 'Vì an ninh Tổ quốc'
Công an tỉnh Gia Lai biểu dương trên 100 điển hình tiên tiến phong trào 'Vì an ninh Tổ quốc'

Ngày 4/6, tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an tỉnh Gia Lai đã biểu dương trên 100 điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020-2025.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN