Bắt khẩn cấp hai đối tượng cướp giật tài sản ở Lào Cai

Chiều 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng là Đinh Văn Phương (sinh năm 2004) và Hoàng Đình Chiến (sinh năm 2000), cùng trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Phương và Chiến khai nhận, trước đó, vào ngày 20/2, cả hai đi xin việc làm tại thành phố Lào Cai nhưng không được nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản của người đi đường. Phương và Chiến bàn với nhau dùng xe máy 24K7 - 3081 làm phương tiện di chuyển.

Khi đi trên đường An Dương Vương (tổ 20, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai), phát hiện chị Đặng Thị Nhân đeo túi xách bên người, hai đối tượng đã áp sát sau lưng, giật chiếc túi của chị Nhân rồi phóng nhanh để tẩu thoát. Bên trong túi xách có 600.000 đồng, một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max và một số giấy tờ có liên quan.

Nhận được đơn trình báo của chị Nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc, chia làm nhiều tổ, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng Đinh Văn Phương và Hoàng Đình Chiến có nhiều biểu hiện nghi vấn, mới xuất hiện trên địa bàn phường Cốc Lếu trong khoảng thời gian gần đây. Sau khi được triệu tập lên làm việc, hai đối tượng đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương và Chiến tại phòng trọ trên đường Phan Trọng Tuệ, tổ 10, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, cơ quan điều tra thu giữ hai gói giấy bạc bên trong có chứa chất màu trắng. Hai đối tượng khai nhân đó là heroin do chúng mua từ trước để sử dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Ninh (TTXVN)
Vụ xăng giả ở Đồng Nai: Lệnh bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung
Vụ xăng giả ở Đồng Nai: Lệnh bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung

Liên quan đến chuyên án buôn lậu, sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu, ngày 18/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung (sinh năm 1983, trú tại xã Long Tuyền, huyện Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) nằm trong đường dây mua, bán hóa đơn giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN