Bắt đối tượng cầm đầu nhóm 'bắt giữ người trái pháp luật' ở Đồng Xoài

Ngày 28/3, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tiến hành lệnh bắt giữ khẩn cấp Lê Trương Phi (Phi Đen, 32 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phi tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Lê Trương Phi được xác định là kẻ cầm đầu nhóm người bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 19/12/2020, Lộc (chưa rõ lai lịch) có nhờ Voòng Nhục Quay (30 tuổi, ngụ thành phố Đồng Xoài) xuống công ty nơi Lộc làm việc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để giải quyết mẫu thuẫn về tiền bạc giữa Lộc và nhóm người ở Bình Dương.

Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, Quay xuống đến nơi thì thấy một nhóm khoảng 20 người đi 4 xe ô tô đứng đợi. Sau đó, Quay gọi điện thoại cho Hồ Minh Đạt (thường gọi là Ken, thường trú Hà Nội, là Giám đốc Công ty đòi nợ Nhất Tín) và một người tên Hùng Sâm (nhân viên công ty đòi nợ Nhất Tín) để hỗ trợ chỗ công ty Lộc giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 2 giờ ngày 23/12/2020, khi Quay đang ở nhà trọ thuộc phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài thì nhóm người của Hùng Sâm, Lê Trương Phi khoảng 10 người điều khiến 2 xe ô tô đến đánh đập và bắt Quay lên xe ô tô, chở về Công ty đòi nợ Nhất Tín ở huyện Chơn Thành, trên xe Quay bị một số người đánh đập, hù dọa. Phi hỏi chuyện giải quyết mâu thuẫn tiền bạc với Lộc thế nào, rồi bắt Quay phải trả số tiền là 300 triệu đồng cho nhóm người của Hùng Sâm.

Sau khi Quay nói chưa lấy được tiền thì Phi giảm xuống còn 200 triệu đồng và liên tục hù dọa, bắt Quay phải trả nếu không sẽ giết. Sau khi Quay mượn được tiền, chuyển khoản cho nhóm người này thì khoảng 9 giờ cùng ngày mới được thả ra. Nhóm người này tiếp tục đe dọa Quay nếu báo công an thì chúng sẽ giết.

Đến ngày 28/12/2020, Voòng Nhục Quay đã đến Công an thành phố Đồng Xoài để trình báo sự việc trên.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Đồng Xoài đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến ngày 20/1/2021, hai đối tượng Y Thu (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông) và Trương Trọng (28 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) biết không thể trốn thoát nên đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hai đối tượng này hiện đã bị Công an thành phố Đồng Xoài ra quyết định khởi tố bị can về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Đối với một số đối tượng vẫn đang lẩn trốn, Công an thành phố Đồng Xoài kêu gọi các đối tượng nhanh chóng ra đầu thú nhằm nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Tạm giữ hình sự 5 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật
Tạm giữ hình sự 5 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 6/2, Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) tạm giữ hình sự để điều tra và làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật của 5 đối tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN