17 thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao giữa mùa dịch COVID-19

Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vừa tạm giữ 17 thanh thiếu niên từ 16 - 29 tuổi để làm rõ hành vi tụ tập, chạy xe thành từng đoàn với tốc độ cao, gây rối trật tự công cộng, vi phạm quy định hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, cũng như các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị tạm giữ cùng xe mô tô các loại. 

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây, tuyến Quốc lộ 22, khu vực giáp ranh giữa xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, thường xuyên xuất hiện nhiều thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe thành từng nhóm với tốc độ cao và tổ chức đua xe trái phép, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Tối 4/8, Phòng Cảnh sát Giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, triển khai lực lượng vây bắt được 17 thanh thiếu niên (phần lớn không có giấy phép lái xe), đang tụ tập để chạy xe với tốc độ cao, gây rối trật tự công cộng, tạm giữ 17 xe mô tô các loại, hầu hết các xe mô tô này đều được thay đổi kết cấu, đặc tính của máy xe. Qua test nhanh, một đối tượng dương tính với chất ma túy.

Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Bến Cầu tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thanh Tân (TTXVN)
Xử lý 45 thanh niên chạy xe lạng lách, đánh võng
Xử lý 45 thanh niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Ngày 15/6, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã hoàn tất hồ sơ để xử lý 45 thanh niên có hành vi chạy xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng trên địa bàn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN