Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương, vỡ gan do tai nạn giao thông

Đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 29/8, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Minh Thắng (29 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, Đồng Nai) bị vỡ gan, đa chấn thương do tai nạn giao thông đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân Nguyễn Minh Thắng đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán.

Trước đó, khoảng hơn 22 giờ ngày 28/8, anh Nguyễn Minh Thắng nhập viện trong tình trạng lơ mơ, vật vã kích thích, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch và huyết áp không bắt được, đồng tử giãn nhẹ hai bên, tim nhẹ khó nghe, bụng chướng, tràn khí thành ngực phải.

Qua kiểm tra, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc đa chấn thương, theo dõi vỡ tạng và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp ngay trong đêm.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị vỡ dập gan nặng, vỡ toác bàng quang trong phúc mạc, vỡ toác khớp mu, gãy đa xương sườn phải, máu tràn ổ bụng… Các bác sỹ đã rút khoảng 3 lít máu khỏi ổ bụng của bệnh nhân, sau đó khâu gan, nối lại xương bị gãy, làm sạch ổ bụng cho bệnh nhân.

Sau gần 4 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Bác sỹ Tạ Quang Trí, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán cho biết, đây là một trường hợp rất nặng và phải tiến hành cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân. Trường hợp này chuyển viện không an toàn, nguy cơ tử vong cao. Do đó, sau khi hội chẩn, Bệnh viện quyết định tiến hành mổ ngay, giữ lại tính mạng cho bệnh nhân trước. Toàn bộ y bác sĩ giỏi của nhiều khoa được huy động cho ca mổ.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Vụ tai nạn 17 người bị thương ở Hưng Yên: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch
Vụ tai nạn 17 người bị thương ở Hưng Yên: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Sau 1 ngày xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào rạng sáng 27/8 tại huyện Phù Cừ (Hưng Yên), hiện các bệnh nhân được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đều đã qua cơn nguy nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN