Yên Bái: Mưa to kèm dông lốc, một học sinh tử vong do lũ cuốn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên (Yên Bái), trận mưa to kèm dông đêm 19/9, rạng sáng 20/9 trên địa bàn huyện đã làm 2 học sinh bị lũ cuốn trôi, trong đó 1 em đã tử vong; tại huyện Trấn Yên, 8 nhà dân bị tốc mái và ảnh hưởng do sạt lở ta tuy, gần chục ha lúa và ngô bị vùi lấp, ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 150 triệu đồng….

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ 20 phút ngày 20/9, tại thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên, hai chị em Nguyễn Hà My, Nguyễn Thị Vân Anh là học sinh lớp 5 và lớp 3, Trường Tiểu học Yên Thái, trên đường đi học qua đập tràn đã bị lũ cuốn trôi. Nguyễn Hà My được người dân cứu vớt kịp thời, còn Nguyễn Thị Vân Anh bị lũ cuốn tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức tìm kiếm, đến 7 giờ ngày 20/9, thi thể em Nguyễn Thị Vân Anh đã được lực lượng chức năng tìm thấy và tổ chức giao cho gia đình lo hậu sự. Đại diện các cơ quan, đoàn thể của huyện Văn Yên và chính quyền xã Yên Thái đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình em Nguyễn Thị Vân Anh.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên đã chỉ đạo các xã kiểm tra tình hình tại ngầm tràn trong những ngày mưa, lũ; đồng thời cử người cảnh báo, hỗ trợ học sinh đi qua ngập tràn an toàn, nhất là vào giờ đi học hoặc tan học.

Việt Dũng (TTXVN)
Lâm Đồng: Các công trình thủy điện ứng phó tình huống khẩn cấp với mưa lũ
Lâm Đồng: Các công trình thủy điện ứng phó tình huống khẩn cấp với mưa lũ

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành các Quyết định 2328, 2329, 2330/QĐ-UBND, phê duyệt Phương án ứng phó tình huống khẩn cấp; Phương án bảo vệ đập, hồ chứa thủy điện năm 2021 của 3 nhà máy thủy điện Đồng Nai 1, Đắk Mê 1 và Đa Dâng 3 trên địa bàn khi mùa mưa lũ bắt đầu tới trên địa bàn. Các nhà máy thủy điện khác cũng đang khẩn trương hoàn chỉnh phương án ứng phó mưa lũ để cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN