Xử lý dứt điểm xe quá tải trên quốc lộ tại Hà Nội – Hòa Bình

Ngày 11/3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ phối hợp với Tổng cục Cảnh sát siết xe quá tải trên địa bàn 2 tỉnh Hà Nội và Hòa Bình

Theo đó, liên ngành sẽ bố trí các đội lập các chốt cân tải trọng để kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các tuyến quốc lộ chính đi qua Hòa Bình và Hà Nội. Đợt phối hợp này sẽ duy trì cho đến khi xử lý hết xe quá tải hoạt động tại hai địa phương. 

Lực lượng liên ngành chốt chặn xử nghiêm xe quá tải. Ảnh Tiến Hiếu

Từ ngày 25/2 – 10/3, lực lượng liên ngành đã thực hiện kiểm tra tải trọng xe tại hai địa phương. Chỉ trong hai tuần, lực lượng liên ngành đã xử lý gần 100 xe vi phạm tải trọng, trong đó chủ yếu là xe vi phạm thuộc địa bàn Hà Nội, với các lỗi chở hàng quá tải trọng quy định, cơi nới kích thước thành thùng. Xe vi phạm hoạt động chủ yếu vào ban đêm hoặc tìm cách đi vào các đường làng, đường tránh để trốn trạm kiểm tra xe quá tải.

Thực tế kiểm tra cho thấy, khi lực lượng chức năng tiến hành cân tải trọng xe, các tuyến đường trên địa bàn 2 tỉnh này vắng hẳn xe quá khổ, quá tải. Lưu thông trên đường trong mấy ngày qua phần lớn là xe chở vật liệu ngang bằng thành thùng, che chắn rất cẩn thận, không còn hiện tượng xe chở quá tải ngang nhiên đi lại như trước. 

Việc duy trì chốt chặn, kiểm tra nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này tại các địa phương.

Tiến Hiếu

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản