Xe khách tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 2/9

Dự tính trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới, số lượng hành khách tại các bến xe sẽ tăng cao nên các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện tăng chuyến và xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Do đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài đến 4 ngày nên số lượng hành khách đổ về các bến xe liên tỉnh sẽ tăng cao đặc biệt vào chiều 29/8 và cả ngày 30/8. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã triển khai kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức phục vụ khách trên các bến xe.

Theo nhận định của ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, công ty sẽ tăng cường thêm 170 xe dự phòng phân bố đều về các bến.

Cụ thể, tại bến xe phía Nam 75 xe, tập trung vào chủ yếu hai tuyến Nam Định (20 xe), tuyến Thái Bình (25 xe); bến xe Gia Lâm 25 xe, nhiều nhất là tuyến Hải Phòng (15 xe). Tại bến xe Mỹ Đình là 70 xe, trong đó tuyến Quảng Ninh nhiều nhất 25 xe. Hầu hết, các tuyến xe này là các tuyến ngắn, cự ly dưới 300km.

Tăng cường 170 chuyến xe cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh.


Ngoài ra, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, lãnh đạo Công ty cổ phần bến xe cũng đã chỉ đạo Giám đốc các Xí nghiệp quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình, cho biết: Bến xe đã phối hợp với các lực lượng chức năng, thanh tra và ban quản lý bến xe để đảm bảo an ninh trật tự cho hành khách đi xe tại bến.

Về phía vận tải, bến xe cũng đã thông báo đến các đơn vị vận tải hoạt động trên bến phải đảm bảo phương tiện, chất lượng phương tiện cũng như số lượng vé bán cho hành khách. Đặc biệt, yêu cầu các nhà xe phải bán đúng giá vé như đã đăng ký.

Không chỉ có đảm bảo công tác trật tự an ninh, công tác điều hành tại các bến xe cũng được Công ty chú trọng; tránh việc đón trả khách tự do, gây ùn tắc giao thông, các xe vào đúng vị trí đón trả khách.

Hơn nữa các bến xe không được để tình trạng chèo kéo, tranh giành, ép giá, ép khách xảy ra. Đặc biệt, công ty kiểm tra chặt chẽ việc niêm yết giá vé của các quầy dịch vụ và các dịch vụ khác trên bến xe. Lực lượng chức năng bến xe phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn giải quyết tình trạng xe dù, xe cò ngoài bến xe.


Tin, ảnh: Thu Thảo


Loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản