Vietinbank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

Một trường mẫu giáo, một công trình đường giao thông nông thôn và một đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (AHLS) trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 vừa được Ngân hàng VietinBank bàn giao cho tỉnh Bạc Liêu. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.


Đoàn đại biểu làm lễ tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm Tết Mậu Thân 1968.


Đại diện Vietinbank cho biết: Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Nhưng với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn. Nhằm hỗ trợ địa phương, VietinBank đã tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất.

Chủ tịch HĐQT VietinBank ông Nguyễn Văn Thắng nói: “Đây là công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ đối với địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thày cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp”.

Trong những ngày cả nước thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc cũng đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các AHLS trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập- tự do của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam– Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của VietinBank. Bà Nam chia sẻ: Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập. Sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể cán bộ nhân viên VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu.

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng- Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ- Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du- Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể cán bộ nhân viên, ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 144 tỷ đồng. Trong đó, VietinBank xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu, đài liệt sỹ, Đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác.


Minh Phương
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản