Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Lào và Campuchia

Ngày 10/6, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia, được Đội K53 quy tập trong mùa khô năm 2022- 2023.

Chú thích ảnh
Đại điện Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. 

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Công tác đặc Biệt - Ủy ban Chuyên trách Chính pẢhủ; Quân khu 5; Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh phía Nam nước bạn Lào, gồm: Attapư, Sê Kông, Chămpasăc; Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.

Bà Y Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Chỉ đạo 515 thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum bày tỏ lòng thành kính, niềm tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả. Đồng thời, chia sẻ những mất mát và ghi nhớ công ơn của những người cha, người mẹ Việt Nam anh hùng đã dày công sinh thành, dưỡng dục, cống hiến cho Tổ quốc những người con bất khuất, kiên trung.

Chú thích ảnh
Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. 

Sự hy sinh của các anh đã góp phần giải phóng nhân dân các bộ tộc Lào trước kẻ thù xâm lược và hồi sinh đất nước Campuchia dưới chế độ diệt chủng, là biểu tượng cho sự bất tử. Máu đào của các anh đã tô thắm thêm lá cờ đỏ vinh quang của Tổ quốc, làm rạng rỡ thêm truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng, viết thêm những trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh chống đế quốc và thực dân xâm lược; làm sáng mãi truyền thống, tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả trong sáng, thủy chung Việt Nam - Lào - Campuchia.

Tại Lễ viếng, các đoàn đại biểu, cùng đông đảo người dân, lực lượng vũ trang đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả.

Chú thích ảnh
Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. 

Từ năm 2022 - 2023, với sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền và người dân 3 tỉnh phía Nam nước bạn Lào và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia, Đội công tác K53 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong đó có 8 hài cốt liệt sỹ quy tập tại Lào và 4 hài cốt liệt sỹ quy tập tại Campuchia. Đến nay tất cả 12 hài cốt liệt sỹ quy tập được đều chưa xác định được tên.

Tin, ảnh: Khoa Chương (TTXVN)
Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào
Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Đồng Tâm (huyện Bá Thước), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, đã quy tập được trong mùa khô năm 2022 - 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN