Truy điệu 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 10/5, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức trang nghiêm buổi lễ Truy điệu và an táng 32 bộ hài cốt của Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào ở Nghĩa trang quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó tư lệnh Quân khu 4; đồng chí Đại tá Trần Quốc Dũng, Phó Cục trưởng Cục chính sách, Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Tiến Ngọc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savanakhet và đại diện lãnh đạo địa phương, các chiến sĩ, cùng đông đảo người dân trong tỉnh đến truy điệu, thắp hương tưởng niệm. Lễ truy điệu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, linh thiêng, hài cốt của 32 liệt sỹ đã được an táng tại các phần mộ của Nghĩa trang quốc gia Đường 9.Lễ đón nhận và an táng các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVNĐược sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ tận tình của chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Savanakhet – Lào. Sau hơn 7 tháng tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã vượt qua biết bao khó khăn, tiến hành tìm kiếm và quy tập được 32 hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Savanakhet - Lào.

Trong số 32 Liệt sỹ được quy tập lần này, hầu hết không biết được danh tính, chỉ có 2 bộ hài cốt là có tên là: Liệt sỹ Lê Đe, thuộc đơn vị C7, hi sinh và mai táng tại Bản Phường, huyện Sê Pôn; và một Liệt Sỹ tên Phương có di vật là một bi đông nước khắc tên của mình, hi sinh và mai táng ở Bản NaPô SumBum, huyện Salinxay, tỉnh Savanakhet Lào.

Từ năm 1993 đến nay, đây là lần thứ 26 diễn ra lễ đón nhận các Liệt sỹ hy sinh tại mặt trận Lào. Qua đó, khẳng định tình cảm hữu nghị quốc tế giữa hai nước Việt Nam - Lào cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng Bộ chính quyền, nhân dân Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hi sinh vì độc lập của dân tộc và sự nghiệp quốc tế cao cả.

Thanh Thủy
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản