Trao giải Cuộc thi viết về chủ đề 'Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở'

Chiều 30/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Báo Nhân dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề "Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở".

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề "Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở". Ảnh: TTXVN phát

Tới dự sự kiện có các Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo Trung ương và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, "Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở" chính là cuộc thi đầu tiên đánh dấu sự phối hợp tổ chức thành công trong hợp tác tuyên truyền hiệu quả, lan tỏa giữa Bộ Công an và Báo Nhân dân. Cuộc thi đã góp phần to lớn trong tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; ghi nhận những thành tích, chiến công xuất sắc, những khó khăn, vất vả, nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở; tôn vinh gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm tốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở…

Tổng Biên tập Báo Nhân dân đánh giá cao việc Cuộc thi đã nhận được đồng tình, hưởng ứng tham gia nhiệt tình của nhiều cây bút chuyên và không chuyên, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân với hàng nghìn tác phẩm dự thi chất lượng tốt được gửi về từ cơ sở. "Những giải thưởng cao nhất đã cho thấy, những nội dung cơ bản của bảo vệ an ninh cơ sở đã được chuyển tải nhuần nhuyễn, có sức lan tỏa, làm thay đổi nhận thức và hành động của bạn đọc, người dân, cán bộ đảng viên từ cơ sở... Khi chính sách đi vào cuộc sống và được thực tiễn đón nhận tích cực bằng chính những con người và công việc, tôi tin tưởng chính sách đó sẽ bám rễ và thành công", ông Lê Quốc Minh khẳng định.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã tìm ra và vinh danh được những người viết, không chỉ là những nhà báo chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước mà còn là những cán bộ cơ sở trong lực lượng công an, những người viết không chuyên ngoài lực lượng. Theo ông Lê Quốc Minh, chính những "cây bút đặc biệt ấy" đã thuyết phục Ban giám khảo không chỉ bằng cái tâm, sự am hiểu địa bàn công việc, mà còn bằng những trang viết chân thực, nhân vật giản dị, lay động, ngôn ngữ báo chí hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Nhóm tác giả của TTXVN đạt giải Nhất với tác phẩm "Để Tây Nguyên bình yên và phát triển". Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo, sau 1 năm diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn tác phẩm của nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương gửi tham dự. Nhiều bài thi có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện về hình tượng, thực tiễn công tác, chiến đấu, những kết quả thành tích, chiến công của lực lượng Công an tại cơ sở. 

Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo để lựa chọn hơn 100 tác phẩm có chất lượng, sau đó tổ chức chấm chung khảo nhằm lựa chọn, đánh giá khá khách quan các tác phẩm dự thi có giá trị hay, chất lượng tốt nhất, tiêu biểu nhất để đề xuất Trưởng Ban tổ chức biểu dương, khen thưởng và công bố trao giải theo đúng quy định. Kết quả, Ban tổ chức đã xét, quyết định trao 59 giải thưởng, trong đó 54 tác phẩm đạt giải, gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích. Trong đó, nhóm phóng viên của TTXVN đã đạt giải Nhất với tác phẩm “Để Tây Nguyên bình yên và phát triển”.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, đây là cuộc thi viết với chủ đề mới, với mục đích, ý nghĩa đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo phương châm "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở". Cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với nhân dân theo tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó có Công an".

Chú thích ảnh
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu. Ảnh: TTXVN phát

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ khẳng định, cuộc thi đã tôn vinh, khuyến khích sự sáng tạo; ghi nhận sự quan tâm, động viên, gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng với lực lượng Công an nhân dân, nhất là lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "lúc dân cần, lúc dân khó có Công an". Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an, phóng viên, cộng tác viên cùng toàn thể nhân dân với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở nói riêng; tiếp tục có các tác phẩm hay tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự nói chung.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Chiều 17/5, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (Liên minh bưu chính thế giới) lần thứ 53.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN