TP Hồ Chí Minh thí điểm cấp phép xây dựng liên thông một cửa trong vòng 42 ngày

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quy trình thực hiện thí điểm một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức xin giấy phép xây dựng chỉ nộp và nhận hồ sơ tại một cửa là Sở Xây dựng. Sau khi nộp hồ sơ, người dân có thể tra cứu và nhận thông tin về tình hình xử lý hồ sơ tại hệ thống một cửa điện tử của TP Hồ Chí Minh, hộp thư điện tử và tin nhắn điện thoại cá nhân.


Cơ chế một cửa liên thông trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng là cách thức giải quyết cùng lúc các thủ tục: thẩm định thiết kế cơ sở - thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công - cấp GPXD hoặc thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công - cấp GPXD do cá nhân, tổ chức đề nghị giải quyết tại Sở Xây dựng.

TP Hồ Chí Minh thí điểm cấp phép xây dựng liên thông một cửa để giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Quy trình này áp dụng cho loại công trình xây dựng sử dụng vốn khác thuộc thẩm quyền thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và cấp GPXD của Sở Xây dựng (ngoại trừ công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, công trình tượng đài, tranh hoành tráng).


Thời gian giải quyết hồ sơ của các thủ tục trên là 42 ngày làm việc (trước đây là 122 ngày) kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 


Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản