Toàn bộ thủy thủ tàu Hoàng Sơn Sun vẫn an toàn

Ngày 23/1, Công ty TNHH Hoàng Sơn (Hải Phòng) cho biết: Khoảng 16 giờ ngày 22/1, một bức điện ngắn viết tay của thuyền trưởng tàu Hoàng Sơn Sun bị cướp biển Xômali bắt cóc hôm 17/1, gửi về công ty qua mạng Vinasat thông báo rằng các thủy thủ vẫn an toàn.

Như vậy, đây là bản fax (nét chữ viết tay) thứ hai mà Công ty Hoàng Sơn nhận được từ phía thủy thủ đoàn đang bị cướp biển Xômali bắt cóc. Trước đó, bản fax hôm 18/1 có nội dung “tàu bị cướp vào buổi trưa ngày mười bảy, đang chạy hai ba bảy độ - cứu hộ”.

Ảnh: EU Navfor

Phía Công ty Hoàng Sơn tiên đoán: Do các thủy thủ đoàn bị bắt cóc làm con tin, việc thông tin liên lạc bị cướp biển Xômali kiểm soát. Việc liên lạc hi hữu này chỉ xảy ra khi thủy thủ Việt Nam lợi dụng sơ hở của bọn cướp biển vào cabin để nhắn tin ngắn gọn về công ty. Thực tế, mọi thông tin liên lạc giữa Công ty Hoàng Sơn và thủy thủ vẫn không thể kết nối.

Công ty Hoàng Sơn hiện đã thuê một người đại diện bên Anh để sẵn sàng đàm phán với nhóm cướp biển khi chúng đưa ra yêu sách. Tuy nhiên, hiện nay, nhóm cướp biển vẫn chưa liên lạc, chưa đưa ra bất kỳ yêu sách nào để chuộc tàu và các thủy thủ của tàu Hoàng Sơn Sun. Phía công ty cho hay, thông thường, mỗi khi bắt cóc một con tàu, bọn cướp biển thường giữ im lặng từ 2 - 3 tháng mới đưa ra yêu cầu tiền chuộc, cá biệt có trường hợp sau vài ba tuần.

Công ty Hoàng Sơn đã gửi thông báo và tổ chức đến thăm hỏi gia đình các thuyền viên gặp nạn, động viên thân nhân của họ yên tâm chờ kết quả vào cuộc của các cơ quan chức năng. Ngoài ra, thân nhân của các thuyền viên đang thường xuyên liên lạc thông báo tình hình, cũng như động viên lẫn nhau và sẵn sàng đóng góp về vật chất trong trường hợp cần thiết để giải cứu người thân của họ.

Văn Đức

loading...
loading...
Tin khác
  • Triều cường gây vỡ bờ bao rạch Ông Đụng

    16:07 ngày 22/01/2011

    Sáng 21/1, do ảnh hưởng của đợt triều cường lên cao nên một đoạn bờ bao khoảng 10 m rạch Ông Đụng, thuộc khu phố 3, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM đã bị vỡ, gây ngập hơn 30 hộ dân và hàng chục ha màu, trong đó có hàng nghìn gốc mai chuẩn bị phục vụ Tết bị ảnh hưởng.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản