Tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012 ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã được tổ chức ngày 7/2 tại Hà Nội, với sự tham dự của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và trên 500 đại biểu đại diện các đơn vị trong ngành.

Đánh giá cao những thành tích ngành BHXH đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ với những khó khăn của toàn ngành trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, là chính sách lớn, là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, BHYT, BHXH giúp cho người dân giảm gánh nặng tuổi già, khi ốm đau, thai sản, thất nghiệp, đảm bảo sức khỏe và đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy an toàn xã hội. Do vậy, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo sát sao công tác này.

Ban Bí thư đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện các chế độ BHXH để ban hành văn bản mới của Đảng cho phù hợp trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý ngành tăng cường các biện pháp để phát triển nhanh đối tượng tham gia, tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2014; giải quyết đầy đủ quyền lợi cho người thụ hưởng; thực hiện thu đủ, thu đúng, hạn chế tình trạng nợ đọng, thực hiện đúng pháp luật về bảo hiểm; đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận hồ sơ để giải quyết chế độ, quyền lợi cho người thụ hưởng được tốt hơn.

Chu Thanh Vân

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản