Thừa Thiên – Huế tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Ngày 12/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đồng ý chủ trương tạm thời dừng cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh để tổng rà soát các điều kiện, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân; giao Giám đốc Công an tỉnh thực hiện và báo cáo Bộ Công an theo quy định.

Chú thích ảnh
Tại một điểm cấp thẻ căn cước công dân lưu động ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: baothuathienhue.vn

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu lãnh đạo chính quyền các cấp và các ngành liên quan phát huy vai trò chủ động với phương châm “4 tại chỗ”, "chính quyền chỉ đạo, Quân đội cách ly, Công an truy vết, y tế dịch tễ"; "truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh nhất, khoanh vùng kịp thời, dập dịch sớm nhất".

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tập trung phân tích các trường hợp F1 nguy cơ cao để thực hiện truy vết, xét nghiệm như các ca mắc COVID-19 và ứng xử với các F2 của những trường hợp này như các F1. Tỉnh giao Sở Y tế nghiên cứu để thực hiện nguyên tắc xử lý dịch tễ: với các trường hợp F1 có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp thì giải phóng các F2 và phối hợp với địa phương để thực hiện. Bệnh viện Trung ương Huế và Sở Y tế nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm, đảm bảo luôn có khoảng 15.000 kit test xét nghiệm PCR để thực hiện xét nghiệm.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện đang phong tỏa tạm thời xã Phong Hiền (huyện Phong Điền); thôn Phước An và Phước Lộc (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc); thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc). Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương phải có phương án hỗ trợ người dân trong việc thu hoạch và tiêu thụ nông sản, nhất là ở khu vực đang phong tỏa; đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang cách ly y tế tại nơi lưu trú hơn 3.500 người, tại cơ sở y tế là 15 người và tại cơ sở cách ly tập trung là 581 người. Từ ngày 29/4 đến 12/5, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thực hiện xét nghiệm PCR cho 3.276 mẫu; kết quả có 4 mẫu dương tính, 2.410 mẫu âm tính, 862 mẫu chờ kết quả. Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 8.286 người.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Lệ phí làm căn cước công dân có gắn chip là bao nhiêu?
Lệ phí làm căn cước công dân có gắn chip là bao nhiêu?

Bạn đọc hỏi: Đi làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chip tôi thấy thu phí khác nhau. Vậy, lệ phí làm CCCD có gắn chip được xác định như thế nào? Có trường hợp nào được miễn phí hay không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN