Thời tiết ngày 22/6: Mưa dông ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều và tối ở khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 80 mm.

Từ ngày 22/6 đến ngày 23/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, với lượng mưa phổ biến từ 30-70 mm, có nơi trên 130 mm (thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm).

Đêm ngày 21/6, lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 21/6 đến 2 giờ ngày 22/6 có nơi trên 100 mm như: ở Bắc Bộ cục bộ có mưa to đến rất to như: Lăng Can 1 (Tuyên Quang) 156 mm, Quảng Ngần (Hà Giang) 99,8 mm…

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tiên Hoàng (Lâm Đồng) 141,8 mm, Ia Đal (Kon Tum) 101,8 mm, Đồng Nai (Bình Phước) 130,4 mm...

Chú thích ảnh
Mưa dông ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; riêng phía Bắc có nơi 34-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi dưới 30 độ C.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Xuất hiện rãnh áp thấp trên Biển Đông, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm dần
Xuất hiện rãnh áp thấp trên Biển Đông, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm dần

Hiện nay, trên Biển Đông có khả năng hình thành một rãnh áp thấp. Dự báo rãnh áp thấp này sẽ hình thành vùng áp thấp, sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN