Thêm một trường hợp bị rắn hổ mang chúa cắn

Chiều 28/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4 m cắn gây biến chứng viêm cơ tim và một ngón tay bị hoại tử, phải tháo ngón.

Bệnh nhân tên Y.T.K. (nam, 35 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đến bệnh viện cấp cứu vào 3 giờ sáng ngày 21/9. Trước đó, trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh Y.T.K. phát hiện có một con rắn bò ngang qua nên chộp bắt thì bị con rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. Sau khi bị rắn cắn, anh đã buộc ga-rô ở cổ tay và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Chú thích ảnh
Hiện tình trạng anh K. đã đỡ nhưng lại bị tháo khớp ngón tay thứ 2 ở tay phải. Ảnh: BV

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Đơn vị Chống độc thuộc khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị, các bác sĩ đã yêu cầu người nhà bệnh nhân mang con rắn tới để xác định loại rắn nào cắn. Mặc dù con rắn đã bị mất đầu nhưng thông qua hình dạng, các bác sĩ xác định anh K. bị rắn hổ chúa cắn và con rắn này có chiều dài 2,4m.

Chú thích ảnh
Qua hình dạng bác sĩ xác định đây là rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4m. Ảnh: BV

“Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng 5 lọ huyết thanh rắn hổ đa giá. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi vì có tình trạng biến chứng hoại tử mô mềm cơ nên bệnh nhân đã được thay huyết tương một lần. Song song đó, bệnh nhân lại có thêm biến chứng viêm cơ tim làm cho mạch đập chậm nên bệnh nhân đã được đặt thêm máy tạo nhịp bên ngoài”, bác sĩ Thủy Ngân cho biết.

Bác sĩ Thủy Ngân cho biết thêm, hiện vết rắn cắn ở ngón tay anh K. bị hoại tử mô cơ xương, không thể giữ được nên có chỉ định phải tháo khớp ngón 2 ở tay phải.

Được biết, công việc thường ngày của anh K. là cắt củi, làm cỏ… là lao động chính đang nuôi gia đình gồm hai con nhỏ và nuôi bố đẻ, bố vợ đang bị tai biến.

Đan Phương/Báo Tin tức
 Bệnh nhân nguy kịch do rắn hổ mang chúa cắn sắp được xuất viện sau 22 ngày điều trị
Bệnh nhân nguy kịch do rắn hổ mang chúa cắn sắp được xuất viện sau 22 ngày điều trị

Chiều 11/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, các bác sỹ đã điều trị thành công cho một bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nguy hiểm đến tính mạng. Đây là trường hợp rắn hổ mang chúa cắn dẫn đến nguy kịch nặng nhất mà đơn vị này tiếp nhận trong 16 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN