Thả về biển hai con đồi mồi cực kỳ quý hiếm

Ngày 15/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đại diện Sở phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến nhà ông Võ Kim Chí (63 tuổi, ngụ đường 30 Tháng 4, thành phố Vũng Tàu) để tiếp nhận hai con rùa biển (đồi mồi) quý hiếm.

Chú thích ảnh
Hai con rùa biển quý hiếm được nuôi tại gia đình ông Võ Kim Chí.

Ông Võ Kim Chí cho biết, năm 2015, ông đi dạo ở khu vực Bãi Trước đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu đã phát hiện người dân bỏ hai con rùa biển trong thau bán trên lề đường. Ông Chí đã mua hai con rùa biển này với giá 200.000 đồng. Hai con rùa được ông Chí nuôi trong một hồ nhỏ chứa nước biển. Cách 2 - 3 ngày, ông Chí lại thay nước biển một lần.

Chú thích ảnh
Hai con rùa biển quý hiếm nuôi tại gia đình ông Võ Kim Chí được cơ quan chức năng tiếp nhận để thả về biển.

Tại buổi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã cân hai con rùa trên với tổng trọng lượng gần 18 kg. Sau khi tiếp nhận hai con rùa này, lực lượng chức năng đã đưa đến biển Phước Hải (huyện Đất Đỏ) để thả xuống biển.

Ông Trần Hoàng Lộc, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hai con rùa biển mà ông Chí nuôi là đồi mồi được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp loại ở cấp cực kỳ nguy cấp. Công ước về thương mại quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
 • Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

  Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

  Ngày 21/3, đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau), cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và Đồn Biên phòng Rạch Gốc cùng gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa (trú tại ấp Ông Quyền, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển)thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

 • Chiến dịch giảm thiểu vi phạm về rùa biển

  Chiến dịch giảm thiểu vi phạm về rùa biển

  Việt Nam là quê hương của năm loài rùa biển quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ gồm: Rùa da, Đồi mồi, Quản đồng, Vích và Đồi mồi dứa.

 • Bảo tồn loài rùa biển quý hiếm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận

  Bảo tồn loài rùa biển quý hiếm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận

  Phòng Bảo tồn biển, Vườn Quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) cho biết, từ năm 2018 đến nay, tại Vườn đã có 37 lượt rùa biển lên bãi đẻ trứng, trong đó có 15 tổ thành công với 1.324 trứng, số rùa con nở thả về biển 969 con, tăng hơn 3 tổ và 215 con so với năm 2017.

 • Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

  Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

  Ngày 11/1, Chi cục Thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên) phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu) thả một con rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản