Tàu xe tăng giá không quá 40% trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày nên lượng hành khách sẽ đi về các tỉnh khá lớn, do đó giá vé tàu xe cũng tăng theo.

Chú thích ảnh
Bến xe Miền Đông bán vé ủy thác của các hãng xe.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết đơn vị đã dự báo số lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, như từ TP Hồ Chí Minh đi Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực miền Tây và các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

“Do lượng hành khách đi lại tăng cao, bến xe Miền Đông đã lên kế hoạch tăng cường xe hợp đồng, trái tuyến và nhiều xe buýt vào những ngày cao điểm. Dự báo ngày 28/4 sẽ có khoảng 47.000 lượt khách, tương ứng với khoảng 1.600 lượt xe. Tuy nhiên, số chỗ được bố trí theo kế hoạch vào ngày này có khoảng 55.000 chỗ, vì thế hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài ra, bến xe Miền Đông cũng xây dựng bộ giá vé cho các loại xe tăng cường và quy định mức tăng không quá 40% so với ngày thường ”, ông Huy cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các bến xe dự báo lượng khách sẽ tăng cao dịp lễ 30/4 và 1/5.

Tại bến xe Miền Tây, lượng hành khách cũng được dự báo tăng 2%-4% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến ngày cao điểm đi lại sẽ rơi vào ngày 27/4, lượng hành khách có thể đạt từ 62.000-65.000 khách/ngày, tương ứng với khoảng hơn 2.000 lượt xe. Bến xe Miền Tây cũng quy định giá vé tăng tối đa không quá 40% so với ngày thường.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, với dự kiến lượng khách sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước trong dịp nghỉ lễ, từ ngày 25/4 đến 5/5, đơn vị sẽ tăng cường 87 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại; từ Nha Trang đến Huế và ngược lại, với khoảng gần 43.500 chỗ.

Chú thích ảnh
Ga Sài Gòn dự kiến lượng khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước.

Riêng Công ty CP xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cũng sẽ tăng cường 500-600 chuyến xe để phục vụ nhu cầu của hành khách đi lại trong 2 ngày cao điểm 27/4 và 28/4 giá vé sẽ tăng khoảng 20% trên các tuyến cố định từ TP Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt cùng một số tỉnh, thành phố miền Tây, nhằm phụ thu chiều rỗng cho các xe quay đầu về bến.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, lượng khách đi tàu thủy trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới dự báo tăng đột biến. Tuyến tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, lượng khách tăng khoảng 33% so với năm trước; còn tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) dự báo mỗi ngày có khoảng 1.700 lượt khách (tăng gấp đôi ngày thường).

"Dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày liên tục, lượng khách dự kiến tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2018, trung bình có khoảng trên 80.000 lượt khách/ngày qua phà Cát Lái (quận 2) về hướng Nhơn Trạch (Đồng Nai) nên đơn vị sẽ huy động hết các phà lớn, nhỏ hiện có. Hiện đơn vị cũng đang tích cực xin các phà 200 tấn ở phà Vàm Cống sau khi được thông xe”, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Xe máy đối đầu container, nam thanh niên bán kẹo kéo tử vong
Xe máy đối đầu container, nam thanh niên bán kẹo kéo tử vong

Một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra giữa xe máy và xe container trên địa bàn quận 9 (TP Hồ Chí Minh), một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN