Tập huấn phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai

Từ 24 - 28/11, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam (Hội đồng Đội Trung ương) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội nghị tập huấn “Giáo dục nhận thức, kỹ năng cho thiếu nhi về phòng, chống và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra”. Chương trình dành cho các đại biểu là Thường trực Hội đồng Đội cấp tỉnh, cán bộ nghiệp vụ Nhà Thiếu nhi và cán bộ phụ trách công tác phòng chống thiên tai của 22 tỉnh thuộc khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ.


Thông qua đợt tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức về: Khái niệm, nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp, kỹ năng phòng chống và giảm nhẹ thiên tai do trượt lở đất gây ra; hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động Đội tuyên truyền măng non phòng chống và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai; xây dựng chiến dịch truyền thông phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai và hướng dẫn điều tra thông tin về trượt lở đất…


Theo đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi có thiên tai xảy ra. Vì thế, việc giáo dục nâng cao nhận thức cho trẻ trong phòng, chống thiên tai sẽ giúp bảo vệ các em trước thảm họa do thiên tai gây nên.


M.M

loading...
loading...
Tin khác
  • Linh hoạt tuổi hưu cho lao động nữ

    Linh hoạt tuổi hưu cho lao động nữ

    09:10 ngày 26/11/2012

    Theo quy định về tuổi nghỉ hưu tại Bộ luật Lao động sửa đổi, một bộ phận lao động nữ sẽ được điều chỉnh tăng tuổi hưu. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng sau luật, cần phải chia nhóm rất rõ để xác định tuổi hưu cho đối tượng này một cách phù hợp, đảm bảo quyền làm việc cho lao động nữ.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản