Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và virút Zika

Theo ghi nhận của Sở Y tế tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có trên 3.600 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong.

Toàn bộ 11/11 huyện, thị ở Bình Phước đều có ca bệnh sốt xuất huyết. Một số huyện, thị có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao như thị xã Đồng Xoài, huyện Chơn Thành, Đồng Phú và Bù Đăng...

Phun xịt thuốc diệt muỗi tại khu dân cư phường 25, quận Bình Thạnh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ngành Y tế Bình Phước chủ động triển khai chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ngành đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự diệt muỗi, loăng quăng phòng, chống do virút Zika và sốt xuất huyết. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, Bình Phước là địa bàn nằm trong vùng Đông Nam bộ, nguy cơ lây lan bệnh do virút Zika tới Bình Phước rất khó kiểm soát. Trước thách thức khó lường của bệnh, ngành Y tế Bình Phước tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng; đẩy mạnh truyền thông nguy cơ và cung cấp thông tin về các biện pháp phòng, chống, kiểm soát virút Zika và các bệnh do muỗi khác; thực hiện các biện pháp theo dõi tình trạng sức khỏe của phụ nữ mang thai. Đồng thời, hỗ trợ các cơ sở y tế, bao gồm cả các đơn vị sản khoa và nhi khoa chuẩn bị ứng phó tốt trong trường hợp bệnh và dịch bệnh có xảy ra; chuẩn bị nguồn lực thích hợp cho các hoạt động phòng, chống virút Zika.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý ổ bệnh; chủ động triển khai các biện pháp dự phòng, tăng cường phối hợp với Bệnh viện đa khoa từ tỉnh đến huyện tổ chức tập huấn cho các bộ y tế về chẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết theo quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo các huyện, thị phối hợp với các cơ quan chuyên môn triển khai có hiệu quả biện pháp phòng chống dịch; nắm chắc tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, điều trị tích cực tại chỗ những ca bệnh, không để bệnh diễn biến tăng nặng xảy ra tử vong; khống chế không để bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản