Sinh viên Việt Nam tiêu biểu tham gia “SCG- Thực tập sinh Quốc tế”

Đại diện SCG, một trong những Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á cho biết: 9 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng trăm ứng viên để giành suất tham dự Chương trình “SCG - Thực tập sinh Quốc Tế” từ nay tới 14/7 tại Thái Lan.


Bên cạnh các sinh viên Việt Nam, chương trình còn quy tụ gần 40 gương mặt xuất sắc tới từ các nước khác trong khu vực, bao gồm Indonesia, Myanmar, Campuchia, và Philippines cùng tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG. Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên các nước.

Ông Phira Kulkattimas, Tổng Giám Đốc SCG Việt Nam, cho biết: “SCG- Thực tập sinh Quốc tế” nhằm mang đến cho những sinh viên xuất sắc cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại trụ sở chính SCG, học hỏi và trao đổi văn hóa từ bạn bè quốc tế. Những trải nghiệm này sẽ là hành trang quý giá dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho một môi trường làm việc mang tính cạnh tranh toàn cầu.

Theo ông Phira Kulkattimas, trải qua đợt tuyển chọn vô cùng chặt chẽ vào đầu tháng 3/2015, bao gồm 2 vòng bài luận và phỏng vấn, “SCG - Thực tập sinh Quốc Tế” đã lựa chọn ra được 9 gương mặt tiêu biểu, là các sinh viên năm 3, năm 4 đến từ những trường đại học hàng đầu của Việt Nam như: Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, Luật TP Hồ Chí Minh, RMIT, KHXH&NV và Đại học Mỏ- Địa Chất Hà Nội.

Điển hình là trường hợp của em Nguyễn Vĩnh Bảo (ĐH Quốc tế RMIT Hà Nội) đã giành được học bổng toàn phần của trường RMIT Hà Nội; Phạm Thị Thu Giang (Đại học KHXH&NV) với vị trí Top 5 cuộc thi “Đại sứ Giáo dục Ireland” tại Việt Nam năm 2014; đồng thời đại diện Việt Nam trong Chương trình Mạng lưới Thanh Niên Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á lần thứ 3 tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản.

Trong số đó, cũng có những bạn trẻ dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, vẫn quyết chí học tập, đơn cử là Dương Duy Chiến (Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh) xuất sắc vượt lên hoàn cảnh gia đình, thậm chí phải khâu từng đôi giày mỗi đêm để kiếm thêm thu nhập. Phần thời gian còn lại, Chiến toàn tâm vào việc học để đạt thành tích đáng tự hào: liên tục là học sinh xuất sắc của trường, học sinh năng khiếu của thành phố và hiện nay là một sinh viên ưu tú của trường đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế”, SCG vẫn đang tích cực hỗ trợ giới trẻ Việt Nam thông qua nhiều chương trình khác như: Học bổng “SCG – Chung một ước mơ”; Dự án “SCG – Chung ước mơ xanh”; Chương trình “SCG – Kỹ sư tương lai” và Chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ”...


Minh Phương

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản