Rơi máy bay huấn luyện quân sự ở Khánh Hòa, hai phi công hy sinh

Sáng 14/6, một máy bay của Trường Sĩ quan Không quân (đóng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), trong quá trình bay huấn luyện đã rơi tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km về hướng Tây Nam. Theo thông tin ban đầu, hai phi công trên máy bay đã hy sinh.

Chú thích ảnh
Một mảnh vỡ của máy bay có mang ký hiệu “Ika – 52”, đây cũng là tên của một loại máy bay huấn luyện quân sự. Ảnh: Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN

Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Suối Tân cho biết: Chiếc máy bay diễn tập bị rơi vào lúc 9 giờ ngày 14/6, tại thôn Dầu Sơn, thuộc địa bàn xã Suối Tân. Có mặt tại hiện trường chiếc máy bay bị nạn, phóng viên TTXVN ghi nhận có nhiều mảnh vỡ, nằm rải rác trong khu vực rộng, xung quanh không có dân cư sinh sống. Trên một phần mảnh vỡ của thân máy bay, có in chữ “Iak – 52”. Địa điểm máy bay rơi ở cách hồ chứa nước Suối Dầu khoảng 500m. 

Ông Nguyễn Ngọc Khuê cho biết thêm: Một phi công đã hy sinh trong máy bay bị nạn, phi công còn lại bị thương, được người dân đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu, tuy nhiên cũng đã tử vong sau đó.

Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, xác nhận thông tin máy bay và hai phi công bị nạn đều thuộc đơn vị, tuy nhiên thông tin chi tiết về vụ việc chưa thể cung cấp. Các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và Trường Sĩ quan Không quân đang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.                    

Tiên Minh - Phan Sáu (TTXVN)
Rơi máy bay huấn luyện, 2 người thiệt mạng
Rơi máy bay huấn luyện, 2 người thiệt mạng

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ngày 15/2 ở thành phố Kashmar, tỉnh Khorasan Razavi thuộc miền Đông Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN