Quy hoạch Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Thận phía Tây Thủ đô

Ngày 14/5, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, quận Hà Đông tổ chức công bố quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Thận Hà Nội, tỷ lệ 1/500.

Cả hai bệnh viện trên được xây dựng trên diện tích đất khoảng 71.918 m2 thuộc phường Yên Nghĩa. Trong đó diện tích dành cho Bệnh viện Nhi là 19.444 m2, với khoảng 500 giường bệnh; diện tích dành cho Bệnh viện Thận là 9.687 m2, với khoảng 250 giường bệnh.

Tổng thể dự án được phân thành 4 khu chức năng chính gồm: Bệnh viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện Thận Hà Nội, khu dịch vụ tập trung và khu hạ tầng kỹ thuật tập trung được phân bố và gắn kết thông qua hệ thống giao thông nội bộ.

Theo lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc: Về thiết kế, điểm nhấn là tổ hợp khối hai bệnh viện với các khối điều trị nội trú cao từ 5 đến 8 tầng. Về hình dạng khối kiến trúc cơ bản là dạng hình hộp, tổ chức theo nguyên tắc cân bằng, ổn định, vừa có tính thống nhất vừa có tính biến hóa tạo điểm nhấn. Trong đó, kiến trúc hiện đại được xác định là chủ đạo, hài hòa và theo phong cách nhất quán thể hiện bản sắc riêng.

Ông Vũ Ngọc Phụng, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, đây là hai bệnh viện chất lượng cao được UBND thành phố Hà Nội đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân các quận huyện phía Tây Thủ đô. Do vậy, trong thời gian tới quận sẽ yêu cầu các phòng ban chuyên môn, chính quyền địa phương phối hợp tốt với chủ đầu tư giải phóng mặt bằng, bảo vệ thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.


Mạnh Khánh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản