Quảng Trị: Lũ bất thường giữa mùa khô hạn

Ngày 27/3, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một đợt lũ sớm, bất thường, làm ngập cục bộ đường sá, nhiều diện tích hoa màu và lúa vụ Đông Xuân đang trong thời kỳ làm đòng.


Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 27/3, nước từ thượng nguồn sông Ô Lâu và Thác Ma dâng cao đổ về vùng đồng bằng thuộc các xã Hải Tân, Hải Hòa, Hải Thọ và Hải Dương, huyện Hải Lăng khiến nước các sông dâng cao tràn vào xóm làng và đồng lúa. Nhận được tin báo của người dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hải Lăng phối hợp với chính quyền địa phương đóng các cống điều tiết, không cho nước tiếp tục xâm nhập vào đồng ruộng. Hiện nước lũ đang rút, chỉ còn một số diện tích lúa ở ngoài đê còn bị ngập.


Theo người dân địa phương, mưa không lớn nhưng do mưa ở thượng nguồn quá lớn nên nước từ thượng nguồn đổ về mạnh làm nước sông dâng cao không thoát kịp, gây ngập úng. Người dân địa phương rất lo lắng vì trận lũ sớm này bởi thông thường lũ chỉ đến sau 10/3 Âm lịch, khi lúa vụ Đông Xuân đã thu hoạch xong.


Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Trị cho biết, mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa, lượng mưa đo được trung bình từ 20-40 mm. Đặc biệt khu vực vùng núi xã Tà rụt, huyện ĐaKrông có lượng mưa lớn với mực nước đo được trên 74mm. Mưa trong những ngày qua đã giúp người dân giảm bớt việc thiếu nước sinh hoạt, đồng thời cung cấp nước cho diện tích lúa Đông Xuân và hoa mầu trên địa bàn tỉnh.


Trần Tĩnh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản