Quảng Trị: Cất bốc được 7 hài cốt liệt sỹ trong vườn nhà dân

Theo thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, trong 10 ngày qua từ 21/3 - 1/4, đơn vị đã cất bốc được 7 hài cốt liệt sỹ tại vườn của một hộ dân ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Đội đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở khu vực này.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc nghi có hài cốt liệt sỹ ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường tiến hành khảo sát, tìm kiếm, quy tập. Hài cốt liệt sỹ được tìm thấy nằm ở độ sâu hơn 1 m bọc trong tăng võng, còn nhiều xương và răng; có nhiều di vật kèm theo như bình tông, bật lửa, đồng hồ, bút, súng K54, băng đạn… Cả 7 hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính; được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hải Lăng để bảo quản, phục vụ người dân đến thăm viếng trước khi tổ chức Lễ truy điệu và an táng.

Những ngày qua, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng và người dân đã đến viếng, dâng hương tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc chiến bảo vệ quê hương, đất nước.

Nguyên Lý (TTXVN)
Tập trung tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở các địa bàn trọng điểm
Tập trung tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở các địa bàn trọng điểm

Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện các Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg ngày 06/12/2013 và Quyết định số 35/2017/QĐ-TTg ngày 25/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN