Quảng Ngãi thực hiện trạng thái 'bình thường mới' 

Ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND nhằm áp dụng biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát tại ngã tư Lê Thánh Tôn - Quốc lộ 1A, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Theo đó, từ 18 giờ ngày 12/10, toàn tỉnh Quảng Ngãi thực hiện áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh trong trạng thái “bình thường mới”. Riêng đối với địa bàn, địa điểm phong tỏa do có ca F0 vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế tuyệt đối.

Với trạng thái “bình thường mới”, các hoạt động không được phép tập trung quá 30 người. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, chỉ nên ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và hạn chế tiếp xúc, bắt buộc thực hiện 5K.

Các hộ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dễ lây nhiễm vẫn đóng cửa. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Các cuộc họp, hội nghị, các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán được hoạt động nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động và không quá 50 người trong cùng thời điểm. Trường hợp 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 đã qua 14 ngày thì được tổ chức không quá 100 người.

Cơ sở lưu trú được hoạt động nhưng phải đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; khách lưu trú phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vaccine phòng COVID-19 (đủ 14 ngày sau khi tiêm); nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 01 mũi vaccine phòng COVID-19 trở lên, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh hoạt động không quá 50% số ghế ngồi, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; không đón, trả khách tại địa bàn, địa điểm phong tỏa.

Hoạt động vận tải hành khách từ đất liền ra Lý Sơn và ngược lại được thực hiện với tần suất mỗi tuần 2-3 chuyến để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tỉnh Quảng Ngãi cho phép tất cả các cảng cá, bến cá trên địa bàn hoạt động trở lại nhưng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không giải quyết cho các phương tiện ngoài tỉnh vào các cảng cá, bến cá để bán hải sản hoặc cung ứng nhiên liệu, thực phẩm trừ trường hợp đặc biệt như: tránh bão hoặc các trường hợp bất khả kháng.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Quảng Ngãi lên kế hoạch đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê
Quảng Ngãi lên kế hoạch đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê

Ngày 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký Kế hoạch khẩn số 139/KH-UBND về việc tiếp nhận và cách ly y tế công dân Quảng Ngãi về từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN