Phú Thọ: Ưu tiên trí thức trẻ người dân tộc tình nguyện về làm Phó Chủ tịch xã

Hội đồng tuyển chọn trí thức trẻ tỉnh Phú Thọ đã tuyển chọn 8 người về làm Phó Chủ tịch UBND xã ở 8 xã thuộc huyện miền núi Tân Sơn. Đây là 1/62 huyện nghèo của toàn quốc, đang được thụ hưởng Chương trình 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững.

Ông Bùi Đức Nhẫn - Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cho biết: Tân Sơn hiện có 17 xã, trong đó chỉ có 9 xã bố trí được 2 Phó chủ tịch. Để nâng cao chất lượng cán bộ công chức cấp xã, Tân Sơn đã thực hiện đồng bộ hai giải pháp. Thứ nhất, cử cán bộ cấp huyện về tăng cường cho các xã còn thiếu và yếu về đội ngũ cán bộ lãnh đạo như xã Đồng Sơn, Thạch Kiệt, Mỹ Thuận, Thu Ngạc… Thứ hai, thu hút nhân tài về công tác tại xã nhà, chú trọng đến đối tượng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Hình thức này đang được triển khai khá tốt, nhờ đó đã động viên, khuyến khích được con em địa phương trở về phục vụ quê hương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Đối với Đề án thu hút trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND các xã của Tân Sơn theo quyết định của Chính phủ, huyện cũng đã đề nghị UBND tỉnh ưu tiên tuyển con em là người dân tộc, hộ khẩu tại các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập và có sự phân chia đều giữa các chuyên ngành kinh tế, văn hóa xã hội. Các huyện này đều có những đặc điểm tương đồng, lại tiếp giáp nhau nên thuận lợi cho trí thức trẻ về làm việc...

Tạ Văn Toàn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản