Phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ hở hàm ếch

Ngày 9/5, tại TP Hồ Chí Minh, gần 100 trẻ bị dị tật hở hàm ếch của  TP và các tỉnh thành lân cận sẽ được khám và phẫu thuật miễn phí. Đây là chương trình đầu tiên trong năm 2015 do công ty TNHH Amway Việt Nam và Tổ Chức Operation Smile tổ chức nhằm đem lại nụ cười trọn vẹn cho các em. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 15/5/2015.


Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt khác. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Chỉ với 45 phút và khoản chi phí khoảng hơn 5.000.000 đồng, các em sẽ có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống như bình thường.


Chương trình này là một phần của Chiến dịch Vì trẻ em "Amway One by One", do tập đoàn Amway phát động trên toàn cầu, với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp đánh dấu sự hợp tác giữa Amway Việt nam và Operation Smile trong chương trình này. Từ năm 2008 tới nay, thông qua hoạt động này đã có 1,500 em được phẫu thuật và khôi phục khả năng sinh hoạt bình thường. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, Amway còn kêu gọi sự tham gia của các tình nguyện viên là nhân viên và nhà phân phối cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.


Tổng Giám đốc Amway Việt Nam, ông Leo Boon Wang, cho biết: “Với tầm nhìn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, từ năm 2003 Tập đoàn Amway đã phát động chiến dịch vì trẻ em Amway One by One trên toàn thế giới nhằm đem lại nụ cười và hy vọng cho các em kém may mắn. Tại Việt Nam, từ những ngày đầu Amway đã nỗ lực triển khai chiến dịch này thông qua các dự án hỗ trợ y tế và giáo dục cho trẻ em. Trong số đó phải kể đến Phẫu Thuật Nụ Cười, chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình trong suốt 7 năm qua để giúp các em nhỏ bị dị tật môi bẩm sinh hòa nhập vào cộng đồng. Với mục tiêu mỗi trẻ em là một cơ hội để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng tôi hy vọng những nỗ lực này sẽ mang lại nhiều cơ hội sống tốt hơn cho các trẻ em kém may mắn. Đây cũng chính là cam kết của Amway đối với sự phát triển lâu dài của Việt Nam”.


TH
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản