Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2019 - 2020

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đặt mục tiêu năm học 2019 - 2020 sẽ có 100% học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Chú thích ảnh
Năm học 2019 - 2020, BHXH Việt Nam phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Theo BHXH Việt Nam, thời gian qua, BHXH các tỉnh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) triển khai BHYT HSSV và đã đạt được kết quả quan trọng, số lượng HSSV tham gia BHYT hàng năm đều tăng. Năm học 2018 - 2019, đã có trường học có tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.

Tuy nhiên, vẫn còn những trường chưa có nhiều HSSV chưa tham gia BHYT. Để triển khai công tác BHYT HSSV năm học 2019 - 2020 đạt hiệu quả, đảm bảo 100% HSSV tham gia BHYT, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo công tác BHYT HSSV, phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT, coi đây là một trong những nhiệm vụ của nhà trường và việc chấp hành pháp luật của HSSV.

BHXH các tỉnh thành đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về BHYT vào thời điểm tháng 9 là tháng cao điểm phát động; tập trung truyền thông một số nội dung trong tâm, trọng điểm về BHYT HSSV trước thềm năm học mới 2019 - 2020; phối hợp với cơ sở giáo dục phổ biến, triển khai hướng dẫn các HSSV cách tra cứu mã số BHXH; tiếp nhận hồ sơ tham gia BHYT và tiến hành cấp thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

BHXH các tỉnh sớm đề xuất ngân sách địa phương hỗ trợ mức đóng BHYT cho HSSV ngoài phần kinh phí đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thay thế, bãi bỏ 19 thủ tục hành chính
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thay thế, bãi bỏ 19 thủ tục hành chính

Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao hiệu quả công việc, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa công bố 19 thủ tục hành chính (TTHC) thay thế, bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền của BHXH Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN