Nỗ lực giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy

Khoảng 9 giờ ngày 27/6, tại cửa hàng Phương Mai, chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang kết hợp nhà ở gia đình, ở đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 người mắc kẹt trong cửa hàng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Nam đã điều động xe chuyên dụng đến giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong tầng 4 của ngôi nhà.

Do đám cháy bùng lên dữ dội nên công tác triển khai cứu người gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều người dân cũng tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm cách cứu những người gặp nạn trong đám cháy.

Phía sau ngôi nhà bốc cháy to, phía trước có người mắc kẹt nên cơ quan chức năng đã điều nhiều xe chuyên dụng vừa làm công tác chữa cháy, vừa làm công tác cứu hộ; đồng thời huy động thêm một xe thang nâng bên ngoài để đưa người lên trên tầng 4 cứu người gặp nạn.

Ngoài lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các lực lượng khác như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động… đã được điều động đến nơi xảy ra cháy để làm nhiệm vụ.

Trong số 5 nạn nhân, có một người bị bỏng nặng, 3 trẻ nhỏ bị mắc kẹt trên tầng 4 và một nhân viên giao nước kẹt trong thang máy của ngôi nhà.

Đến khoảng gần 10 giờ, nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra khỏi đám cháy; sau đó 3 người tiếp theo được lực lượng chức năng cùng người dân cứu thoát. Đến khoảng hơn 11 giờ, người cuối cùng mắc kẹt trong đám cháy đã được đưa ra ngoài trong tình trạng nguy kịch. Toàn bộ những người gặp nạn đều đã được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Hà Nội: Kịp thời giải cứu 4 người bị kẹt trong đám cháy
Hà Nội: Kịp thời giải cứu 4 người bị kẹt trong đám cháy

Theo Công an quận Hai Bà Trưng, vào hồi 4h15 ngày 27/6, Công an quận nhận được tin báo cháy từ Trung tâm điều hành chỉ huy chữa cháy 114 Công an Hà Nội về việc xảy ra hỏa hoạn tại nhà dân ở số 53 ngõ 103 phố 8/3 phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN