Ninh Thuận gia cố các đoạn đê kè bị sạt lở do mưa bão

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân ở vùng xung yếu phường Đông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương tập trung khắc phục, gia cố các điểm đê kè chắn sóng bị sạt lở, tránh gây thiệt hại lớn.

Đơn vị thi công gia cố những đoạn đê, kè chắn sóng biển bị hư hỏng. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết, để tránh tình trạng sạt lở lan rộng ra các điểm khác, Chi cục Thủy lợi đã phối hợp với các đơn vị đang thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Công ty Cổ phần cầu 14, Công ty Hassyu Việt Nam; Công ty chuyển giao công nghệ Trường Đại học Thủy lợi hỗ trợ thiết bị, kỹ thuật. Đồng thời, huy động Công ty Sơn Long Thuận hỗ trợ, cung cấp 960 khối đá hộc để thả vào những chỗ bị sóng biển đánh lủng, hư hỏng, tránh hư hại lây lan.

Ông Trần Minh Thái, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, dọc bờ kè của thôn Phú Thọ và phường Đông Hải, nơi vừa xảy ra sạt lở hiện có 322 hộ với hơn 1.400 nhân khẩu đang sinh sống. Hiện nay, công tác khắc phục tạm thời tình trạng sạt lở đê kè tại đây cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, công tác theo dõi tại nơi xung yếu dọc tuyến đê, có nguy cơ sạt lở tiếp do tác động của triều cường vẫn đang được ngành chức năng và chính quyền thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tăng cường, cử lực lượng túc trực, cắm biển báo để người dân biết và tránh đi vào những nơi nguy hiểm.

Tuyến đê thôn Phú Thọ, phường Đông Hải bị sóng biển phá hủy, tạo hàm ếch, gây mất an toàn. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Ninh Thuận, tuyến đê kè Đông Hải có chiều dài 2.123 m, còn tuyến qua thôn Phó Thọ thuộc phường Đông Hải có chiều dài hơn 1.000 m. Do đã xuống cấp nên khi thời tiết bất lợi tác động, nhiều đoạn trên tuyến đê thường xảy ra tình trạng sụp lún, sạt lở, rất nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của dân sinh sống dọc tuyến đê


Do ảnh hưởng của cơn bão số 16 (bão Tembin), từ ngày 19-25/12, vùng biển Ninh Thuận có gió giật mạnh, sóng biển cao từ 3 - 4 m, liên tục đánh vào tuyến đê kè chắn sóng, làm sập khoảng 60 m2 đê kè ở phường Đông Hải. Ngoài ra, có khoảng 300 m2 đê, 150 m2 mái kè và hơn 100 m2 đường quản lý kè ở thôn Phú Thọ, phường Đông Hải cũng bị sóng biển đánh sập, gây mất an toàn tính mạng và tài sản của người dân sinh sống dọc tuyến đê.

Công Thử (TTXVN)
Tin khác
  • Nhà truyền thống bon Đắk R’Moan mới đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp

    Nhà truyền thống bon Đắk R’Moan mới đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp

    10:33 ngày 24/03/2019

    Nhà truyền thống bon Đắk R’Moan (xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) được đầu tư xây dựng nhằm phục dựng, bảo tồn văn hóa của người M’Nông và tạo nên một không gian truyền thống cho sinh hoạt cộng đồng của người dân bản địa. Mục tiêu là vậy, nhưng ngôi nhà lại không đảm bảo chất lượng, nhiều đóng góp thiết thực, tâm huyết của người dân địa phương không được tiếp thu đầy đủ.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản