Nhóm lao động Việt Nam đầu tiên trở lại Hàn Quốc

Sáng nay 17/4, 16 lao động Việt Nam đầu tiên đã trở lại Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài (EPS).

Đón nhóm lao động tại sân bay Incheon Hàn Quốc có Tham tán, Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) Lee Choon-bok và đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam).

Thay mặt Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, ông Lee Choon-bok đã chúc mừng nhóm lao động Việt Nam đầu tiên tái nhập cảnh trở lại làm việc ở công ty cũ, sau hết hạn hợp đồng về nước. Ông Lee Choon-bok đồng thời bày tỏ hy vọng nhóm lao động Việt Nam sẽ "phát huy tốt kinh nghiệm và vốn sống từng có khi làm việc ở Hàn Quốc và làm tấm gương để anh chị em lao động Việt Nam học tập và làm theo”.

Các thí sinh dự thi trắc nghiệm tiếng Hàn, một trong những điều kiện để đi lao động tại Hàn Quốc, tại Trường Đại học lao động (Hà Nội) hôm 17/12/2011. Ảnh: Hữu Việt - TTXVN.


Theo ông Nguyễn Hải Nam, thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước định kỳ 3 tháng/lần tổ chức kỳ thi sát hạch tiếng Hàn (trên máy tính) dành cho người lao động hết hợp đồng về nước có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc. Sau khi đạt yêu cầu, số lao động này sẽ được chủ sử dụng cũ trực tiếp lựa chọn. Trong thời gian qua, có 186 lao động Việt Nam thuộc diện này đã trúng tuyển, trong số đó 77 trường hợp đã được cấp thị thực tái nhập cảnh Hàn Quốc và 16 lao động nói trên là những đối tượng đầu tiên trở lại Hàn Quốc làm việc. Căn dặn người lao động, ông Nguyễn Hải Nam nêu rõ: “Tôi hy vọng các bạn tiếp tục phát huy những đức tính tốt của người lao động Việt Nam là cần cù, chịu khó để xây dựng hình ảnh đẹp trong con mắt người dân Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chính các bạn sẽ đóng vai trò quan trọng để phía Hàn Quốc có cơ sở tiếp tục tái tuyển dụng những lao động đã hết hạn hợp đồng về nước”.

Một số lao động đã bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại Hàn Quốc làm việc theo đúng nguyện vọng. Họ cho biết việc hoàn tất mọi thủ tục đơn giản và thuận lợi bởi có sự hỗ trợ rất tích cực từ phía Trung tâm Lao động ngoài nước. Thông thường, một người lao động hết hợp đồng về nước đúng hạn sẽ chỉ mất khoảng 3 đến 6 tháng là có thể trở lại Hàn Quốc làm việc nếu đủ điều kiện và được chủ cũ chọn.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản