Nhiều tỉnh thành có mưa dông, biển Đông đề phòng lốc xoáy

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua bắc Biển Đông, nên khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nhiều tỉnh cần đề phòng có mưa dông (ảnh: Internet).


Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động và có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Hiện nay đang là thời điểm chuyển mùa nên ở các khu vực trên cả nước sẽ chịu tác động của nhiều hình thế thời tiết và gây nên những xáo trộn. Miền Bắc do chịu ảnh hưởng của kết hợp của vùng hội tụ gió phía tây và đới gió đông nam từ biển thổi vào mang theo hơi ẩm, gây mưa cho thủ đô Hà Nội và nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ trong ba ngày tới, mưa không xảy ra trong thời gian liên tục, trời đôi lúc vẫn có nắng, một vài nơi vùng núi có xảy ra mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ phổ biến 30 - 33 độ C.

Đối với các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của dải mây đối lưu gây mưa rào và dông nằm dọc các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ gây mưa cho các tỉnh thuộc khu vực này. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ thời tiết tốt, trời có nắng đẹp nhưng không gay gắt

Tây Nguyên và Nam Bộ đến chiều tối trời chuyển mưa rào, sau đó mưa kết thúc nhanh, đến đêm trời không mưa, mây giảm dần, ban ngày trời nắng; riêng vùng ven biển khả năng có mưa nhiều hơn và có thể xảy ra cả ban ngày. Nhiệt độ ổn định, Tây Nguyên phổ biến 29 - 31 độ C, Nam Bộ 31 - 33 độ C.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 3/9 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng nam đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế , có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C. Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.


Lý Thanh Hương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản