Nhiều tác phẩm độc đáo trong cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia”

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia” do Ban thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) và báo Quân đội nhân dân phát động từ tháng 8/2011 đến tháng 1/2012 đã có 1.644.351 bài dự thi của cá nhân và nhóm tác giả đại diện cho hàng triệu công dân đang công tác, học tập, lao động sản xuất trên mọi miền biên cương Tổ quốc gửi về dự thi. Trong đó có 1.216 bài đã được lãnh đạo các địa phương trao giải và khen thưởng, 894 bài được Ban tổ chức các địa phương, đơn vị lựa chọn gửi về Bộ Tư lệnh BĐBP để chấm và trao giải cấp Trung ương.

Nhiều bài viết được chuẩn bị công phu, tâm huyết cả về nội dung và hình thức. Một số bài viết được nghiên cứu sưu tầm, đầu tư lớn về công sức, trí tuệ được trình bày như một tác phẩm, một đề tài khoa học, được thể hiện qua các mô hình vừa phong phú, vừa độc đáo sinh động. Điều đó đã phần nào nói lên tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết đối với biên giới và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Đây là dịp tốt để mọi công dân được tiếp cận và hiểu sâu thêm những vấn đề cơ bản của pháp luật về biên giới quốc gia, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, dân tộc trên các lĩnh vực, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Tin tức ghi lại trong lễ tổng kết cuộc thi được Ban tổ chức giới thiệu vào sáng 14/3 tại Bộ Tư lệnh BĐBP:

 
Nguyễn Viết Tônloading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản