Nhà mạng tích cực chống bão

Ông Tào Đức Thắng, Giám đốc Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, Viettel đã bố trí 23 xe thu phát sóng lưu động xuống các địa phương nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 3. Nhà mạng này cũng vừa gia cố xong các cột thu phát sóng (BTS) cao ở trong vùng hay bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Viettel cũng đã bố trí đảm bảo 100% các trạm BTS có máy nổ và xăng dầu để kịp thời cung cấp nguồn điện khi bị mất điện lưới. Viettel tin tưởng vào khả năng đảm bảo thông tin liên lạc trong vùng bị bão lũ. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với Viettel khi xảy ra bão lũ là việc đứt cáp. Vì vậy, trên các xe thu phát sóng lưu động tăng cường cho các tỉnh, Viettel đã bố trí thêm 4 nhân viên kỹ thuật mang theo các phương tiện hàn nối cáp khi bị đứt.

Trước đó, 20 chi nhánh Viettel ở những vùng thường xảy ra mưa lũ đã được bổ sung thêm từ 1- 5 xuồng máy để phục vụ ứng cứu thông tin trong trường hợp xảy ra lũ lớn. Viettel cho biết, tổng giá trị đầu tư cho 36 xuồng máy cộng với xe chuyên dụng để vận chuyển xuồng máy lên tới gần 11,5 tỷ đồng. Xuồng máy được trang bị có chiều dài từ 4,5 – 5 mét, tải trọng từ 650 – 900 kg, có thể hoạt động được các vùng nước xa bờ, chịu được sóng gió và tính an toàn cao.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VNPT cũng đã chuẩn bị các xe thu phát sóng lưu động sẵn sàng ứng cứu cho các tỉnh khi có sự cố đặc biệt. Rút kinh nghiệm việc chống lụt bão các năm trước, VNPT đã chỉ đạo mạng VinaPhone và MobiFone chuyển vùng (roaming) với nhau để tạo ra vùng phủ sóng dày đặc và rộng lớn, đồng thời ứng cứu cho nhau khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, VNPT cũng đã mở cho VNPT các địa phương 2 trạm kết nối qua vệ tinh VINASAT phòng trường hợp bị đứt các tuyến truyền dẫn qua cáp quang. Với việc chuẩn bị như vậy, VNPT tin tưởng việc đảm bảo thông tin liên lạc tại khu vực bị ảnh hưởng bởi bão số 3 này.

PV

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản