Người cung cấp thông tin về liệt sĩ được bồi dưỡng từ 3-10 triệu đồng

Theo Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trong đó, quy định chế độ, chính sách đối với đối tượng thuộc biên chế của các đội tìm kiếm, quy tập ở trong và ngoài nước.

Đội quy tập mộ liệt sĩ 584, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đang tìm kiếm, cất bốc các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Theo Quyết định 35/2017/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định 75/2013/QĐ-TTg về chế độ, chính sách, công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, từ ngày 10/9/2017, người cung cấp thông tin về liệt sĩ được bồi dưỡng, với các mức sau: 3 triệu đồng với thông tin chính xác, tìm kiếm, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ; 5 triệu đồng với thông tin chính xác, tìm kiếm, quy tập được mộ tập thể có từ 2 đến 5 hài cốt liệt sĩ; 10 triệu đồng với thông tin chính xác, tìm kiếm, quy tập được mộ tập thể có từ 6 hài cốt liệt sĩ trở lên.


Quyết định 35/2017/QĐ-TTg cũng nâng mức tiền gấp đôi với những người trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Cụ thể, người làm nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, ngoài chế độ tiền lương, phụ cấp còn được bồi dưỡng sức khỏe 500.000 đồng/người (không quá 2 lần/năm). Mức cũ là 280.000 đồng.


Người làm nhiệm vụ khảo sát, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ được bồi dưỡng 220.000 đồng/người/ngày thực tế làm việc. Mức cũ là 100.000 đồng/người.


Quyết định nêu rõ các đội tìm kiếm, quy tập làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở trong nước và ngoài nước được bảo đảm trang bị, phương tiện chuyên dụng, hậu cần, đời sống; chi bảo đảm xăng dầu; kinh phí làm nhà tạm… Trong đó, mức chi cất bốc mộ liệt sỹ có hài cốt được tăng từ 600.000 đồng/mộ lên 1 triệu đồng/mộ. 


XC/Báo Tin Tức
Ngày 27/7 đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị, nhân văn sâu sắc
Ngày 27/7 đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị, nhân văn sâu sắc

Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Đây cũng là trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của họ đối với đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN